11:39 - 13/06/2022d/m/Y

Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

  Giếng trời là một khoảng không gian thường xuất hiện trong cư gia. Giếng trời đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc thiết kế và kết cấu chung của ngôi nhà. Nó giúp tổ ấm của bạn đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên trong nhà, giúp người sống trong nhà có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

  Tấm lợp lấy sáng là một sản phẩm tấm lợp mái lấy ánh sáng được làm từ nhựa polycarbonate tổng hợp trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonat, chất liệu này có thể được phủ lên một số bởi một số chất liệu khác nên còn có tên gọi khác là tấm polycarbonate.

  Có nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng polycarbonate

  Tấm lợp lấy sáng giếng trời là một trong những thiết kế độc đáo, giúp gia chủ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây thực chất là một loại tấm lợp lấy sáng, có tính chất trong suốt hoặc hơi mờ. Tấm lợp này được thiết kế và xây dựng thành một mái nhà. Đặc điểm này cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong. Cửa sổ trần được sử dụng để làm sáng không gian nội thất mà không cần ánh đèn điện. Chính vì vậy, tấm lợp poly được dùng phổ biến trong các khu dân cư, tòa nhà thương mại và khu công nghiệp.

  Tấm nhựa lợp thông minh được chế tác với 3 chủng loại là đặc ruột, rỗng ruột và tấm dạng tôn sóng. Nhựa polycacbonate dễ dàng chế tác, đúc, và uốn nóng. Vì những tính chất này, tấm lợp lấy sáng nhựa polycarbonate được sử dụng trong nhiều thiết bị. Vậy có nên sử dụng tấm polycacbonate làm tấm lợp giếng trời không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn, hãy cùng VinaHome tìm hiểu nhé!

  Ưu điểm của tấm lợp poly lấy sáng

  Có khả năng cách nhiệt tốt từ bên ngoài và hầu như không hấp thụ nhiệt và chống bức xạ tia UV (tia cực tím) giúp bảo vệ sức khỏe cho người trong nhà;

  Tấm lợp poly lấy sáng còn vô cùng cứng cáp khó bị biến dạng khi chịu tác động của môi trường bên ngoài;

  Vì tấm lợp poly được làm từ nhựa tổng hợp nên nhẹ hơn nhiều so với kính thuận tiện cho quá trình thi công lắp đặt;

  Bên cạnh đó khả năng lấy sáng của tấm lợp polycarbonate là vô cùng tốt;

  Khả năng chống va đập và chịu được tác dụng vô cùng lớn từ thời tiết. Nhờ công dụng chống va đập tốt nên được ứng dụng trong quân sự quốc phòng như làm các vật dụng chống đạn khiên chắn bạo động của cảnh sát cơ động;

  Thêm vào đó tấm lợp poly còn có thời gian bảo hành khá cao 5-10 năm.

  Những ưu điểm khi dùng tấm polycarbonate lợp giếng trời

  Giếng trời thực chất là một loại tấm lợp lấy sáng trong suốt hoặc mờ được xây dựng thành một mái nhà để cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng bên trong các tòa nhà thương mại, công nghiệp và dân cư. Cửa sổ trần được sử dụng để làm sáng không gian nội thất với ánh sáng tự nhiên từ mặt trời và nó tiết kiệm tiền của chủ sở hữu bằng cách loại bỏ nhu cầu chiếu sáng điện vào ban ngày.

  Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

  Nếu bạn muốn tối đa hóa tiềm năng chiếu sáng ban ngày, hãy xem xét vị trí của giếng trời. Vị trí của giếng trời trên mái nhà có thể ảnh hưởng đáng kể đến ánh sáng bên trong của bạn. Cây cối, ống khói và các cấu trúc cao có thể quét sạch phần lớn ánh sáng mặt trời tuyệt vời mà bạn đang cố gắng để có được. Bạn sẽ muốn có một khoảng trống đẹp, rõ ràng xung quanh vị trí giếng trời dự định của bạn để thu được càng nhiều ánh sáng càng tốt. Cửa sổ trên mái nhà hướng về phía bắc cung cấp ánh sáng khá ổn định nhưng mát mẻ.

  Kích thước vật lý của giếng trời ảnh hưởng rất lớn đến mức độ chiếu sáng và nhiệt độ của không gian bên dưới. Theo nguyên tắc thông thường, kích thước giếng trời không bao giờ nên vượt quá 5% diện tích sàn trong các phòng có nhiều cửa sổ và không quá 15% tổng diện tích sàn của phòng đối với không gian có ít cửa sổ.

  Tấm Polycarbonate làm giếng trời lấy sáng

  Tăng sức hấp dẫn thị giác cho nội thất

  Chiếu sáng tự nhiên vẫn là loại hệ thống chiếu sáng tốt nhất được sử dụng trong thiết kế nội thất. Nó có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức nhưng bổ ích để kết hợp thành công ánh sáng tự nhiên vào một cấu trúc hoặc tòa nhà. Ánh sáng ban ngày cung cấp tính thẩm mỹ tốt hơn, màu sắc tốt hơn, định nghĩa không gian tốt hơn và làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc.

  Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

  Cửa sổ trần như đã đề cập ở trên là một nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời và là sự thay thế khả thi cho năng lượng điện cho gia đình và nơi làm việc. Bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời để bổ sung cho ánh sáng hiện có của bạn, bạn có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện và thúc đẩy các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Cửa sổ trần chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng là một phần quan trọng trong việc xây dựng những ngôi nhà xanh ngày nay.

  Riêng tư

  Với những ngôi nhà được xây dựng gần nhau hơn và sự cân bằng trong việc cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên và sự riêng tư đã trở thành một vấn đề, giếng trời cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho việc này. Đó là lý do tại sao người mua nhà đã bắt đầu yêu cầu ánh sáng từ trên cao thông qua giếng trời trong phòng tắm và phòng ngủ của họ, trong đó sự riêng tư và ánh sáng là vô cùng quan trọng.

  Cải thiện hiệu suất do thay đổi môi trường làm việc

  Nhiều nghiên cứu trường hợp đã được thực hiện cho thấy những cải thiện đáng kể trong hiệu suất của nhân viên nơi ánh sáng tự nhiên đã được đưa vào môi trường làm việc của họ.

  Cung cấp vitamin D tốt cho sức khỏe

  Lượng ánh sáng mặt trời dồi dào có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin D và B1 cho những người làm việc và sinh hoạt bên trong đó. Bạn đã bao giờ nghĩ về điều này?

  Hãy nhớ rằng, năng lượng mặt trời làm giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào năng lượng điện và giảm thiểu khí thải độc hại được sản xuất thông qua sản xuất năng lượng thông thường. Bằng cách áp dụng các nguồn chiếu sáng thay thế, bạn sẽ thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời trong khu vực của bạn. Trước khi chọn giếng trời cho dự án của bạn, hãy xác định loại tấm lợp lấy sáng nào làm giếng trời nào sẽ hoạt động tốt nhất và nơi đặt nó để tối ưu hóa sự đóng góp của nó vào ánh sáng ban ngày của tòa nhà.

  Trở lại trang Truyền thông

  Các tin khác

  • Tổng kho tấm lợp lấy sáng polycarbonate

   07/03/2023 | Truyền thông

   Tổng kho tấm lợp lấy sáng polycarbonate

         TỔNG KHO TẤM NHỰA LẤY SÁNG VINAHOME. Tấm polycarbonate được làm từ nhựa poly nhập khẩu từ Đức có khả năng cường lực gấp 270 lần kính. Sử dụng chủ yếu của tấm lợp poly là để lợp lấy sáng công trình nhà ở...

   Xem Thêm
  • Tấm Nhựa Lấy Sáng VinaHome

   01/08/2021 | Truyền thông

   Tấm Nhựa Lấy Sáng VinaHome

   TẤM NHỰA LẤY SÁNG POLYCARBONATE VINAHOME Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate là sản phẩm cao cấp của Tập Đoàn VinaHome. Với cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi chỉ lựa chọn những...

   Xem Thêm
  • Tấm Lợp Lấy Sáng Chất Lượng Cao VinaHome

   07/03/2023 | Truyền thông

   Tấm Lợp Lấy Sáng Chất Lượng Cao VinaHome

   Nhu cầu sử dụng tấm lợp lấy sáng hiện nay ngày càng cao. Nhiều người đang có xu hướng dùng tấm lợp lấy sáng thay thế cho những vật liệu như: Kính cường lực, gỗ, tôn,… Vậy trên thị trường hiện nay tấm lấy sáng nào tốt nhất,...

   Xem Thêm
  • BÁO GIÁ TẤM LỢP LẤY SÁNG VINAHOME

   23/05/2023 | Truyền thông

   BÁO GIÁ TẤM LỢP LẤY SÁNG VINAHOME

     Vinahome Group - Tập đoàn tiên phong trên thị trường Việt Nam ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng nguyên liệu tiêu chuẩn quốc tế để cho ra mắt dòng sản phẩm tấm lợp lấy sáng Vinahome. Sản phẩm được đánh giá có chất...

   Xem Thêm
  • Công Trình Tấm Lợp Lấy Sáng VinaHome

   16/08/2021 | Truyền thông

   Công Trình Tấm Lợp Lấy Sáng VinaHome

   Hình Ảnh Công Trình Tấm Lợp Lấy Sáng Thông Minh VinaHome  Mái nhựa sảnh đi bộ Poly màu nâu trà Mái nhựa lấy sáng polycarbonate  Mái Nhựa Lấy Sáng Sảnh Tòa Nhà VinFast   HÀ NỘI Số 38 tổ 3...

   Xem Thêm
  • Showroom VinaHome

   07/03/2023 | Truyền thông

   Showroom VinaHome

   Showroom VinaHome Tập Đoàn VinaHome - Công ty CP Địa chỉ Văn phòng: Số 38 , P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 02466822668 / 0906969888 Fax: 02466822668 Email: tapdoanvinahome@gmail.com Giờ mở cửa: 8:00AM - 7:00PM (Thứ hai - Chủ...

   Xem Thêm

  Liên Hệ

  Quý khách vui lòng để lại lời nhắn. VinaHome Group sẽ liên hệ quý khách trong thời gian sớm nhất

  Về Đầu Trang

  0969096688
  1
  Bạn cần hỗ trợ?